Lợi ích của một hệ thống tổng đài điện thoại IP là gì ?

Một tổng đài điện thoại IP khác với tổng đài điện thoại truyền thống là các cuộc gọi điện thoại của bạn được truyền tải qua mạng IP network của bạn, do đó nó có tên là tổng đài IP (hay tổng đài VoIP). Khi sử dụng tổng đài IP không có nghĩa là bạn phải bỏ hết những đường dây analog hiện tại hoặc có sự khác nhau giữa VoIP trên mạng WAN và VoIP trên mạng LAN.

Lợi ích của một hệ thống tổng đài điện thoại IP là gì

Rất nhiều khách hàng sử dụng tổng đài IP vẫn tiếp tục sử dụng đường dây điện thoại hiện có của họ và tích hợp chúng với LAN của họ thông qua VoIP Gateway hoặc PCI card.

Hai lí do chính để chuyển đổi qua tổng đài VoIP là chi phítính linh hoạt của nó

Chi phí cho một hệ thống tổng đài điện thoại IP

Dưới đây là một số lí do tại sao bạn muốn chuyển sang hệ thống tổng đài VoIP:

  • Hệ thống tổng đài điện thoại truyền thống ngày càng trở nên tốn kém để duy trì các hợp đồng hỗ trợ và bảo trì.
  • Tổng đài VoIP cho phép bạn tự duy trì hệ thống với giao diện đồ họa dễ sử dụng, do đó bạn không phải thuê người ở ngoài công ty để hàng ngày hoặc hàng tháng cho việc nâng cấp và bảo trì hệ thống.
  • Tích hợp SIP trunk và bỏ đường dây trung kế PSTN để giảm chi phí các cuộc gọi đường dài và quốc tế.
  • Có thể thực hiện gọi từ tổng đài IP đến tổng đài IP để có các cuộc gọi miễn phí, và cho phép các máy nhánh gọi đến máy nhánh giữa các chi nhánh với nhau.
  • Kết nối điện thoại của bạn và máy tính trên cùng mạng network, loại bỏ việc bổ sung thêm dây kết nối và cáp.

Hầu hết các điện thoại IP có 2 cổng RJ-45 có auto sensing hai tốc độ 10/100Mbps, cho phép  bạn kết nối điện thoại IP với mạng network, và kết nối máy tính của bạn với mạng network thông qua switch điện thoại nội bộ. Và trong tình huống bạn chỉ có một mạng network thì bạn sẽ muốn sử dụng switch để quản lí lưu lượng dữ liệu và lưu lượng thoại.

Khả năng linh hoạt

Hệ thống tổng đài điện thoại IP vô cùng linh hoạt là bởi vì:

  • Các tiêu chuẩn mở cho phép đổi mới, và do đó số lượng sản phẩm và tính cạnh tranh cũng gia tăng, buộc các công ty phải nâng cao dịch vụ khách hàng và giảm chi phí.
  • Các công ty đang phát triển có thể dễ dàng thêm người dùng mới vào sản phẩm, thông thường thì chỉ cần mua thêm điện thoại mới. Còn với các hệ thống điện thoại trước đó đòi hỏi mua thêm nhiều license và module.
  • Điện thoại hội nghị, chuyển cuộc gọi, tự động trả lời, IVR, và nhiều tính năng khác được thiết lập chỉ bằng cách nhấn, kéo, thả trong menu quản trị khiến cho ngày làm việc của bạn hiệu quả hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *