Hệ thống tổng đài IP vẫn hoạt động khi mất điện

Hệ thống tổng đài IP vẫn hoạt động khi mất điện

Hệ thống tổng đài IP có hoạt động khi mất điện không là cậu hỏi mà khách thường thắc mắc.. Câu trả của tôi là không, trừ khi bạn có kế hoạch dự phòng khác. Nhưng đừng lo, nếu bạn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Những chiếc điện thoại IP của bạn vẫn hoạt động tốt như điện thoại cố định.

Hoạt động như một trái tim của các điện thoại IP, mạng VoIP là một yếu tố không thể thiếu để thực hiện các cuộc gọi VoIP. Và đây là danh sách các giải pháp sẽ giúp giải quyết vấn đề mất điện.

Giải pháp 1: Chuẩn bị phần mềm softphone cho các thiết bị di động cá nhân

Hầu hết các máy tính laptop, điện thoại di động và các máy tính bảng đều chạy trên pin sạc. Hệ thống tổng đài Điện thoại IP trên các thiết bị di động  sẽ vẫn làm việc tốt khi cúp điện. 

Giải pháp 2: Trang bị nguồn cung cấp điện dự phòng (UPS) để sẵn sàng cho mạng VoIP

Hãy chắc chắn rằng bạn có nguồn cung cấp điện dự phòng (UPS) để hỗ trợ cho mạng VoIP của bạn. Các yếu tố cần thiết của mạng VoIP cần được cung cấp nguồn điện gồm LAN switch, router, firewall, các thiết bị kết nối khác. Với nguồn cung cấp điện dự phòng thích hợp,hoạt động ngay cả khi đang cúp điện. Thông thường 2 kế hoạch dự phòng để hệ thống tổng đài bị gián đoạn là đủ. Tuy nhiên, nếu nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn bị mất điện. Thì điện thoại IP và cung cấp điện dự phòng của bạn cũng không làm việc. Trong trường hợp này thì bạn chỉ có thể thực hiện cuộc gọi bằng cách sử dụng điện thoại cố định.

Giải pháp 3: Giữ một đường dây PSTN luôn hoạt động

Không như hệ thống tổng đài IP các cuộc gọi bằng điện thoại cố định hoạt động được ngay cả khi mất điện. Điện thoại cố định sử dụng nguồn điện thông qua đường dây điện thoại. Vì thế chúng vẫn có thể hoạt động khi cúp điện. (Bài viết sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *