Giải pháp tổng đài VoIP có thật sự tiết kiệm chi phí ?

Giải pháp tổng đài VoIP (Voice Over Internet Protocol) thay thế cách thức truyền thông truyền thống. Giải pháp tổng đài VoIP là nơi các cuộc gọi được thực hiện thông qua Internet. Khác với đường dây điện thoại analog để định tuyến các cuộc gọi. Nó tương tự như cách mà Skype thực hiện một cuộc gọi truyền hình. Hoặc cách mà Facebook cho phép bạn thực hiện một cuộc gọi thông qua ứng dụng Messenger. 

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Kể từ khi việc thực hiện cuộc được thực hiện thông qua Internet. Giải pháp này ít tốn kém, người dùng có thể tận hưởng nhiều tính năng. Đường dây analog đang được thay thế bởi giải pháp Hosted. Hoặc hệ thống tại cơ sở tại nhiều công ty và nhà ở.
Có những khác biệt lớn giữa giải pháp Hosted VoIP và giải pháp đặt hệ thống tại cơ sở. Chi phí ban đầu cho 2 giải pháp này cũng rất khác nhau. Nhưng nhìn chung chúng đều có thể giúp tiết kiệm chi phí từ 50%- 70% trong thời gian dài. Số tiền tiết kiệm tùy từng trường hợp. Nhưng 99.99% các khách hàng đều nhận thấy sự giảm thiểu này sau khi chuyển đổi sang VoIP.

 

Tại sao hệ thống tổng đài VoIP là lựa chọn ít tốn kém hơn hệ thống điện thoại truyền thống?

VoIP nắm giữ lợi thế công nghệ hiện có của các doanh nghiệp – Internet. Hệ thống điện thoại truyền thống đòi hỏi doanh nghiệp phải sử dụng nhiều đường dây. Nếu doanh nghiệp đã trang bị hệ thống điện thoại truyền thống chi phí hàng tháng cao hơn là thanh toán cho nhà cung cấp VoIP.

VoIP cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi đến bất cứ nơi nào, ngay cả quốc tế. Người dùng có thể thực hiện một cuộc gọi quốc tế với giá rẻ hơn. Vì khi bạn quay số gọi đi quốc tế, công nghệ VoIP giúp cuộc gọi đó mang tính chất cuộc gọi cục bộ.

VoIP cũng là một lựa chọn ít tốn kém. Bởi vì chất lượng của một cuộc gọi không vượt trội so với chất lượng tốt hơn. Kể từ khi các cuộc gọi VoIP được  gửi đi thông qua kết nối Internet. Nếu kết nối Internet yếu, nó sẽ gây ảnh hưởng cho chất lượng cuộc gọi. 

Giải pháp tổng đài VoIP nào? On-Premise VoIP hoặc Hosted VoIP?

 

On-Premise VoIP

Giải pháp On-Premise VoIP các phần cứng mà hệ thống điện thoại yêu cầu để chạy VoIP ngay tại công ty của bạn. Bao gồm: Server, Bộ Switch, điện thoại. Các thiết bị hệ thống tổng đài của bạn dễ dàng mở rộng, di chuyển. Khi muốn thêm đường dây hoặc định tuyến các cuộc gọi. Đây là lựa chọn tốt nhất, được đề nghị dành cho những ai có kiến thức làm việc với VoIP

Khi sử dụng hệ thống tổng đài là: chi phí ban đầu cao hơn so với giải pháp Hosted. Với lựa chọn này bạn phải mua các phần cứng, hệ thống cũng cần được bảo trị định kỳ. Vì vậy mặc dù một nhân viên IT là không cần thiết sau khi cài đặt. Nhưng nếu bạn có kế hoạch liên quan đến thay đổi hệ thống liên tục thì nên xem xét đến vấn đề này.

Một trong những lợi ích của giải pháp đặt hệ thống tại cơ sở  là tất cả các phần cứng sẽ do bạn quản lí. Giải pháp này đi kèm với tỷ lệ chi phí hàng tháng thấp. Cho phép bạn tiết kiệm tiền trong truyền thông liên lạc mà bạn sử dụng để cải thiện khía cạnh khác trong doanh nghiệp của bạn.

Hosted VoIP

Mọi thứ trong hệ thống của bạn sẽ được quản lí bởi một công ty cung cấp dịch vụ Hosted VoIP. Bạn sẽ trả tiền phí hàng tháng để sử dụng dịch vụ VoIP của họ. Bạn không cần phải mua các thiết bị. Bạn chỉ cần mua điện thoại để sử dụng hệ thống. Việc bảo trì và nâng cấp hệ thống tổng đài sẽ do nhà cung cấp dịch vụ đảm nhiệm.

Ngoài ra, với cả hai giải pháp Hosted và On- Premise, bạn không cần phải mua điện thoại IP mới. Bạn có thể giữ lại cơ sở  hạ tầng hiện có, sử dụng adapter tận dụng lại điện thoại IP cũ. 

Quyết định hệ thống nào?

Quyết định chọn giải pháp On-Premise hay Hosted là một quyết định cần phải xem xét kỹ lưỡng bởi:

  • 1. Giải pháp On-Premise đòi hỏi một khoản chi phí trả trước
  • 2. Hotsed thì trả chi phí hàng tháng và giới hạn người dùng. Để nâng cấp thêm người dùng bạn phải trả thêm chi phí.

Đối với doanh nghiệp việc phải trả thêm cho một người dùng có thể không hiệu quả. Vì vậy giải pháp On-Premise sẽ có ý nghĩa hơn. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì giải pháp Hosted có thể phù hợp hơn. Vì họ có thể không có vốn đầu tư ban đầu để mua phần cứng cần thiết cho giải pháp On-Premise. Nhưng họ có thể đủ khả năng để trả khoản phí hàng tháng cho số lượng người dùng họ cần.
Hệ thống tổng đài VoIP là một công nghệ tuyệt vời với chi phí rẻ hơn. Nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã bắt đầu tận dụng các ưu điểm của VoIP để nâng cao chất lượng dịch vụ. (Bài viết sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *