Cách thức hoạt động của hệ thống tổng đài IP

Hệ thống tổng đài IP giải pháp mới trong ngành công nghiệp viễn thông đã thay đổi xu hướng liên lạc. Bạn có thể đã thật sự nghe về nhiều lợi ích mà tổng đài IP mang lại cho doanh nghiệp. Tuy nhiên xây dựng tổng đài IP mà không có kiến thức về nó dễ dẫn đến nhiều rủi ro.

Hiểu rõ cách mà hệ thống tổng đài IP làm việc có thể giúp bạn tận dụng hoàn toàn lợi thế của công nghệ.

7 cách nâng cao chất lượng tổng đài diện thoại VOIP

Cách thức hoạt động

Về cơ bản, tổng đài IP chuyển đổi tín hiệu âm thanh analog (giọng nói của bạn) sang dữ liệu kỹ thuật số. Để các thiết bị VoIP (điện thoại IP, doorphone,…) có thể hiểu và truyền qua mạng Internet Protocol (IP) đến đầu bên kia của cuộc gọi. Bởi vì các cuộc gọi được tạo ra thông qua Internet. Tổng đài IP nhận cuộc gọi đường dài giống như một cuộc gọi nội hạt.

Có nhiều cách để thực hiện cuộc gọi VoIP. Với phần cứng VoIP cần thiết và hệ thống tổng đài IP. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi VoIP đến điện thoại cố định, điện thoại di động, máy tính hay các ứng dụng khác.

Những ưu điểm

Doanh nghiệp của bạn có thể tiết kiệm tiền, tăng năng suất nhờ tổng đài mang lại. Người sử dụng đang trả tiền cho dịch vụ Internet chứ không phải trả tiền cho dịch vụ điện thoại cố định. Vì vậy hầu hết khách hàng sẽ thanh toán các hóa đơn hàng tháng thấp hơn. Ngoài ra, các cuộc gọi đường dài cũng rẻ như cuộc gọi nội địa. Thông tin liên lạc từ văn phòng, nhà ở cũng trở nên dễ dàng hơn trước.

Truyền thông tích hợp (UC) tiếp tục đưa tổng đài IP đến cấp độ tiếp theo. Cộng tác với một loạt các phương tiện truyền thông như hội nghị truyền hình nhắn tin nhanh. Giúp nâng cao hiệu quả công việc.

 

 

Giải pháp cho hệ thống tổng đài IP

Hiện có 2 giải pháp Voip: On-Premise (đặt hệ thống tại cơ sở của bạn) và Hosted. Giải pháp nào là tốt nhất tùy thuộc vào các yêu cầu kinh doanh của bạn. Như: số lượng các cuộc gọi đồng thời, số lượng người dùng điện thoại. Hệ thống hiện có, quy mô công ty và nhiều cái khác nữa. (Bài viết sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *