Bảo vệ hệ thống điện thoại VoIP của bạn khỏi các nguy cơ trên Internet

Có nhiều lợi ích thu hút ngày càng nhiều người dùng điện thoại truyền thống chuyển sang hệ thống điện thoại VoIP. Dịch vụ điện thoại ít tốn kém, tính năng phong phú, tính linh hoạt cao, ít dây điện thoại.

Tuy nhiên, đừng bỏ qua những rủi ro tiềm ẩn mà bạn đang phải đối mặt. Bởi vì VoIP là hệ thống truyền thông dựa trên Internet. Vì thế nó cũng có thể dễ bị nguy hiểm như bất kì thiết bị khác chạy trên Internet. Để tránh các mối đe dọa dựa trên IP như trộm cắp, spam, IP virus…. Cần có những biện pháp bảo vệ chu đáo.

Tổng đài KX-HTS824 tăng năng suất hiệu quả công việc

 

Làm thế nào để bảo vệ hệ thống điện thoại VoIP

 

Một số doanh nghiệp chọn tách các ứng dụng mạng của hệ thống điện thoại VoIP của họ tách ra khỏi hệ thống khác. Khi các hoạt động gây hại xảy ra mạng VoIP sẽ không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, giải pháp này chi phí thường rất cao. Dưới đây là một vài phương pháp phổ biến để bảo vệ hệ thống điện thoại VoIP của bạn.

Xác thực và mã hóa: hệ thống chỉ cho phép lưu lượng từ các nguồn xác định được. Xác thực nâng cao có thể yêu cầu cả hai điểm liên lạc phải xác nhận lẫn nhau để thực thi việc bảo vệ.

VoIP Firewall: Firewall là một bảo vệ giữa hệ thống VoIP của bạn và các dữ liệu bên ngoài. Nó lọc ra các dữ liệu đáng ngờ khi nó đi vào và ra mạng network.

Các chương trình chống Virus: sử dụng gateway và chương trình chống virus để bảo vệ máy chủ VoIP.

Cập nhật hệ thống: triển khai các thiết bị bảo mật mới nhất. Nếu hệ thống của bạn đã lỗi thời. Nhớ cập nhật nó thường xuyên để bảo vệ nó khỏi các nguy cơ mới.

Luôn phòng bị: luôn luôn giám sát hệ thống VoIP của bạn. Hành động ngay khi phát hiện bất cứ vấn đề và tự rèn luyện để làm quen với các kỹ thuật tấn công mới nhất. (Bài viết sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *